Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn động cơ rèm

Nguồn điện dùng cho động cơ rèm tự động có thể là một dây nguồn được chôn kín trong hộc rèm, cũng có thể là lấy nguồn qua hệ thống ổ cắm có sẵn hoặc chạy một dây ổ cắm mới đến vị trí lắp động cơ rèm..Nguồn điện áp cao hay thấp phụ thuộc vào việc chọn lựa loại động cơ, phù hợp với kích thước của cửa sổ.

1.Nguồn điện: Nguồn điện dùng cho động cơ rèm tự động có thể là một dây nguồn được chôn kín trong hộc rèm, cũng có thể là lấy nguồn qua hệ thống ổ cắm có sẵn hoặc chạy một dây ổ cắm mới đến vị trí lắp động cơ rèm..Nguồn điện áp cao hay thấp phụ thuộc vào việc chọn lựa loại động cơ, phù hợp với kích thước của cửa sổ.

· Điện áp cao: động cơ rèm sử dụng điện 220V thích hợp cho cửa sổ rộng hơn 6m hoặc khi một số rèm cùng dùng chung một bộ động cơ.

· Điện áp thấp: động cơ rèm 24V được sử dụng cho các cửa sổ nhỏ hơn 6m. Việc chuyển từ nguồn 220V sang 24V thông qua adapter.

2.Công dụng của phòng : Một phòng nhiều ánh sáng thì thường đòi hỏi việc đóng/mở rèm thường xuyên, lúc này rất cần thiết lắp các hệ thống động cơ rèm tự động. Ánh sáng và nhu cầu riêng tư cũng làm cho việc sử dụng động cơ rèm tự động tại các phòng ngủ và phòng giải trí là hết sức cần thiết.

3. Ánh nắng trực tiếp : Các phòng có cửa sổ lớn mà không được chiếu sáng tự nhiên trực tiếp và không được thường xuyên sử dụng thì không nên lắp rèm tự động.

4. An toàn cho trẻ nhỏ : Cần phải quan tâm tới việc các hệ thống dây kéo rèm thông thường dễ dây tổn thương cho trẻ nhỏ. Với động cơ rèm tự động, hệ thống dây kéo không còn nữa, nỗi lo sợ tai nạn cho trẻ em được loại bỏ, đặc biệt là với các phòng thường xuyên có trẻ em.

5. Tùy chọn các phương thức điều khiển: Điều khiển từ xa qua sóng radio (RF) làm cho việc điều khiển hệ thống động cơ rèm tự động hết sức linh hoạt. Hệ thống rèm tự động được điều khiển qua các phím điều khiển gắn tường(có dây hoặc không dây) hoặc remote điều khiển từ xa. Với một nút bấm duy nhất, bạn có thể điều khiển một hoặc đồng thời toàn bộ hệ thống rèm tự động trong phòng hoặc khu vực bạn chọn. Việc điều khiển cũng có thể tích hợp với hệ thống chiếu sáng, nguồn điện, điều hòa, nghe nhìn…để điều khiển phối hợp tất cả các thành phần theo một ngữ cảnh hoạt động định trước. Hệ thống tích hợp điều khiển này (thường là hệ thống nhà thông minh) có thể được thêm vào căn nhà thay vì hệ thống động cơ rèm hoạt động độc lập.

6. Hiệu quả: Có nhiều cách để giám chi phí đầu tư hệ thống rèm tự động mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Vấn đề ở chỗ thiết kế hệ thống rèm tự động : Bạn có thể sử dụng một động cơ rèm cho nhiều rèm cùng hoạt động, chấp nhận việc cùng đóng hoặc mở các rèm này. Bạn nên dùng nhiều mảng rèm cho một khung cửa rộng thay vì chỉ dùng một bộ rèm thật lớn, tất nhiên là vẫn chung một động cơ rèm.

7. Bảo hành & bảo trì: Hầu hết các loại động cơ rèm được bảo hành 4-5 năm, phụ kiện bảo hành từ 1-3 năm và thông thường nếu động cơ có vấn đề thì nó thường xảy ra ngay trong 1-2 tháng đầu tiên. Nên lựa chọn các công ty có uy tín trên thị trường để đảm bảo việc dịch vụ bảo hành bảo trì về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *