Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được sản xuất và lắp đặt theo bản vẽ phong cách xây dựng & kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp tiến trình kiểm tra & quản lý chất lượng) được trải qua 3 quy trình tiến độ chính: thiết kế, Gia Công cấu kiện và lắp dựng tại công trình xây dựng. Toàn bộ cấu trúc thép có thể sản xuất đồng nhất sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

các công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, ẩm thực, công trình xây dựng Thương mại dịch vụ, nhà cao tầng liền kề,…

những năm 1960, các họa tiết thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho các căn nhà lần trước tiên được bán trên thị phần giống như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử dân tộc, cấu tạo khung chính của 1 tòa nhà được thiết kế với trước là 1 trong những tập hợp các khung người chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong những dự án công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng phương pháp hàn những tấm thép để khởi tạo thành phần I. Những dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: những liên kết được bắt vít) để chia thành tất cả khung của tòa nhà được thiết kế sẵn. Một vài nhà phân phối dán những khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo các hiệu ứng tải địa phương. Size tấm lớn hơn được dùng trong các Quanh Vùng có hiệu ứng tải cao hơn.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật cơ bản để định vị mô tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu trúc chính
 • 3Tính kinh tế của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số căn bản để định vị miêu tả một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà phụ thuộc vào nhu yếu. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • chiều cao nhà: độ cao của nhà phụ thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng tới việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được định vị nhờ vào chiều dài của nhà và mục tiêu sử dụng ở nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng đo lường ảnh hưởng lên dự án công trình bao gồm các loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu trúc chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • phần tử cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu tạo chịu lực chính cho tất cả ngôi nhà, người ta hoàn toàn có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu cầu. Với những dự án công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được xây đắp & để bulong thường size bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính kinh tế tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên liệu tại các vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế tài chính hơn so với nhà thép thường đặc biệt là những nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m & chiều cao mép mái dưới 30m. Không chỉ có thế, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối links đã được thiết kế sẵn và các nguyên liệu đã được định vị trước để phong cách thiết kế và chế tạo các kết cấu nhà. Chính vì thế, nó làm giảm đáng chú ý thời gian phong cách thiết kế, chế tạo & lắp dựng.

đối với loại nhà khác

– cân nặng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực nặng nề tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định và thắt chặt truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, mặc kệ mọi điều kiện thời tiết.

– lợi dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng nhất toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng ra mô hình.

– Bớt tốn kém thời gian, tài lộc bởi các cấu kiện được sản xuất sẵn có từ xí nghiệp.

đặc biệt quan trọng nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng khối hệ thống mái mối đứng, những thành phần thoát nước & diềm mái. Đây là một khối hệ thống nhà cực kì linh hoạt, được cho phép trang bị phía bên trong để đáp ứng mọi công suất và bày diễn trang trí bên phía ngoài để thỏa mãn nhu cầu phong cách thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Lý Do trên khiến nhà thép tiền chế là dòng nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *